Tỏi “thực phẩm vàng” chống ung thư hiệu quả

Thời gian gần đây, nhiều người biết đến công dụng của tỏi chống ung thư như là thần dược cho sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất trong tất cả những bệnh ung thư khác. Hiện các nhà khoa học chưa đưa ra được những nguyên nhân ung thư phổi, tuy nhiên bản thân mỗi chúng ta có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh bằng việc sử dụng một số thảo dược. Và tỏi là một trong số đo giúp con người giảm thiểu được khả năng mắc căn bệnh ung thư nguy hiểm nói trên.

tỏi chống ung thư

Thuộc tính và lợi ích tiềm năng

Tỏi có lẽ được biết đến nhiều hơn khi con người sử dụng chúng như một loại thảo dược để thêm vào các món ăn cho hương vị cay nồng, thơm ngon. Tuy nhiên, nhiều kết quả nghiên cứu khoa học cho biết tỏi cũng có thể có tính chất dược liệu và đóng một vai trò trong việc điều trị nhiều bệnh như bệnh tim mạch, cholesterol cao và nhiễm trùng da. Ngoài ra, một nhóm các nhà khoa học trên thế giới cũng chỉ ra rằng, ăn tỏi còn có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ công tác điều trị các bệnh ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch của bản thân.

Cách thức sử dụng

Tỏi có thể được ăn sống hoặc nấu chín và cũng có sẵn như là một thực phẩm bổ sung dạng viên như viên nang. Theo MedlinePlus lưu ý rằng ăn 3.5g đến 29g tỏi sống hoặc nấu chín mỗi tuần cũng có thể làm giảm những triệu chứng ung thư phổi . Tuy nhiên để biết chính xác cơ thể bạn cần một lượng bao nhiêu được cho là thích hợp nhất để tỏi chống ung thư cần có sự hướng dẫn của các bác sỹ hoặc chuyên gia y tế.

Những cân nhắc về tác dụng phụ của tỏi

MedlinePlus cho biết tỏi là thực phẩm lành tính và có thể sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, việc lạm dụng tỏi có thể gây ra nhiều tác dụng phụ bao gồm dạ dày khó chịu, buồn nôn, hơi thở hôi và mùi cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ rằng tỏi có thể tương tác với các loại thuốc khác bao gồm cả thuốc kháng HIV, thuốc tránh thai, cyclosporin và thuốc chống đông máu như warfarin.

Chính vì vậy, khi có ý định sử dụng tỏi với mục đích phòng ngừa ung thư phổi, bạn cần tham khảo hướng dẫn của các bác sỹ y khoa.

Tuy nhiên, không chỉ có việc sử dụng tỏi chống ung thư hiệu quả. Bản thân chúng ta có thể duy trì sức khỏe tốt, hạn chế được nhiều bệnh tật thông qua những lưu ý dưới đây:

  • Thiết lập và duy trì thường xuyên chế độ dinh dưỡng, thói quen tập luyện, lối sống sinh hoạt khoa học, hợp lý.
  • Hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại.
  • Bỏ thói quen hút thuốc lá, bỏ rượu, bia cùng các loại đồ uống chứa chất kích thích.